10 CÁCH THIẾT THỰC NHẤT ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG

Bảo vệ cây xanh: Cây cối hấp thụ khí cacbonic, chống xói mòn đất, cung cấp nguồn sống cho mọi sinh vật. Bảo vệ cây bằng cách chọn vải bọc từ vật liệu thân thiện với môi trường như tre. Đừng quá kiểu cách, hãy tìm những đồ nội thất và tủ quần áo bền, tiết kiệm chi phí mà không làm tăng lượng rác thải ra môi trường.

Sử dụng vật liệu tự nhiên: Bạn có biết rằng thuốc trừ sâu và hóa chất được sử dụng trong vệ sinh hàng ngày đang giết chết chúng ta, là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh như Parkinson, ung thư và các bệnh liên quan đến não. Vì vậy, tại sao không sử dụng hóa chất từ ​​thiên nhiên để sử dụng hiệu quả mối quan hệ giữa các loài trong tự nhiên để đấu tranh sinh tồn?

Rút phích cắm: Có thể bạn chưa biết, việc để các thiết bị gia dụng ở chế độ “chờ” trong thời gian dài sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng, vì vậy hãy rút phích cắm của mọi thứ từ ổ cắm để bật hoặc tắt mọi thứ như máy sấy tóc, máy tính, TV, bộ sạc điện thoại, vv khi sử dụng nó.

Sử dụng năng lượng sạch: Sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như gió, mặt trời,… bất cứ khi nào có thể. Đây là những nguồn năng lượng sạch vì quá trình sản xuất và tiêu thụ chúng không tạo ra khí thải gây hiệu ứng nhà kính như sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

3R: (Giảm, Tái sử dụng, Tái chế): Giảm Sử dụng – Tái sử dụng – Sử dụng Sản phẩm tái chế, và hãy đối mặt với nó, chúng ta tiêu thụ nhiều hơn những gì thiên nhiên có thể cung cấp. Chúng ta đang cạn kiệt mọi thứ, kể cả nước! Vì vậy, trước hết, việc giảm nhu cầu tiêu dùng của bản thân sẽ tốt cho môi trường hơn là phải tái sử dụng và tái sử dụng hơn là phải tái chế một sản phẩm bỏ đi!

Tôi tắm ao của tôi! Ưu tiên sử dụng các sản phẩm được sản xuất trong nước và do đó giảm vận chuyển là một trong những nguyên nhân làm tăng mức tiêu thụ năng lượng và phát thải khí độc hại. Bạn thử nghĩ xem, khi xung quanh chúng ta là những loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, bổ dưỡng thì dùng trái cây ướp lạnh cách xa hàng nghìn km cũng rất ok.

Tiết kiệm giấy: Bằng cách lướt web để tìm kiếm thông tin thay vì đọc báo, gửi e-mail và tài liệu thay vì viết thư, bạn đang góp phần bảo tồn cây xanh – nguyên liệu chính để sản xuất – giấy.

Giảm sử dụng túi ni lông: Bạn nghĩ túi ni lông không phân hủy được nên có thể sử dụng trong môi trường hàng trăm năm, cần 12 triệu thùng dầu hỏa để sản xuất 100 triệu túi ni lông. Vì vậy, xin vui lòng sử dụng giấy, lá. .. đóng gói sản phẩm thay vì sử dụng loại túi này.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *