Cá chết hàng loạt ở kênh Nhiêu Lộc

Theo ghi nhận, trong chiều 18/5, cá chết nổi lềnh bềnh trắng mặt nước trên nhiều đoạn kênh Nhiêu Lộc, TP.HCM. Cá chết tập trung dày đặc nhất là đoạn từ cầu Lê Văn Sỹ đến cầu số 6. Quan sát từ xa ở đoạn này, có thể thấy những chấm màu trắng trên mặt nước đa phần là xác cá, số còn lại là rác. Nhiều con ngoi lên lấy ôxy một cách yếu ớt.

ca chet kenh nhieu loc
Do bị ảnh hưởng bởi tình trạng ô nhiễm nước cục bộ sau những trận mưa, hàng vạn con cá đã chết khiến đoạn kênh dài Nhiêu Lộc – Thị Nghè dài hàng cây số bốc mùi hôi thối. Đến chiều 19.5, tình trạng cá chết vẫn tiếp diễn. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục cho vớt xác cá, đồng thời tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng này.
Cá nổi trôi theo dòng nước lên phía thượng nguồn kênh, nhiều đoạn cá chết tập trung dày bên phía đường Hoàng Sa. Người dân khu vực này cho biết, trong buổi sáng họ đã thấy rất nhiều con nổi lên mặt nước dật dờ, đến trưa thì chết hàng loạt.Số cá bị chết hầu hết là loài rô phi, chủ yếu loại lớn đến gần 1 kg. Xác cá trôi cùng rác, vết dầu, nhớt loang bóng nổi trên mặt nước.

ca chet hang loat

Ông Lâm, một người dân sống cạnh con kênh cho biết, chiều 17/5, khu vực này có mưa kéo dài. Các miệng cống nằm 2 bên kênh đã xả thải cùng lúc. Nước thải có màu đen và rất hôi thối. “Cứ sau nhiều ngày nắng, xuất hiện mưa lớn thì hôm sau cá lại nổi lên mặt nước và sau đó chết hàng loạt”.

Nguyên nhân được cho là sau cơn mưa lớn thì lượng nước thải tích tụ lâu ngày trong cống rãnh theo nước mưa chảy ra ngoài các kênh. Nên việc thông cống nghẹt trước khi mùa mưa đến là việc hết sức cần thiết.

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tin tức mới nhất