CÁ CHẾT HÀNG LOẠT Ở KÊNH NHIÊU LỘC

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè dài hàng km bốc mùi hôi thối do hàng nghìn con cá chết do ảnh hưởng ô nhiễm nguồn nước cục bộ sau mưa. Đến chiều 19/5, tình trạng cá chết vẫn tiếp diễn. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục vớt xác cá đồng thời tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng trên.
Cá nổi ở thượng nguồn kênh, cá chết tập trung nhiều ở ven đường Hoàng Sa. Người dân khu vực cho biết, họ thấy cá nổi lờ đờ trên mặt nước vào buổi sáng và đến trưa thì chết hàng loạt, số cá chết nhiều nhất là cá rô phi, chủ yếu là cá lớn nặng gần 1 kg. Xác cá đầy rác, dầu mỡ và chất nhờn nổi trên mặt nước.

Cảm thấy có lỗi

Ông Lin, một người dân sống ven kênh cho biết, trên địa bàn khu vực này tiếp tục có mưa vào chiều 17/5. Các cửa cống nằm hai bên kênh xả thải đồng loạt. Nước thải có màu đen và có mùi hôi. “Sau nhiều ngày mưa dầm dề, hôm sau cá nổi lên mặt nước rồi chết hàng loạt”.

Nguyên nhân được cho là do lượng nước thải tích tụ lâu ngày trong cống sau trận mưa lớn chảy ra kênh cùng với nước mưa. Vì vậy, việc khơi thông cống bị tắc trước mùa mưa bão là vô cùng cần thiết.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *