CÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bồn cầu  hay cống bị nghẹt là chuyện thường hay xảy ra đối với các hộ gia đình gây ra cảm giác khó chịu và bức xúc khi gặp phải cảnh huống đó. Chắc hẳn ai cũng muốn mau chóng giải quyết vấn đề để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình mình.

Công ty Vệ Sinh Môi Trường Trung Dũng sẽ giới thiệu cho bạn 1 số cách thong cong nghẹt tại nhà một cách nhanh nhất

1. Móc treo áo quần

Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên thời đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được hết thảy những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Tuy nhiên bạn cũng không nên luồn quá sâu chỉ vì mong muốn lấy được nhiều thứ nhất có thể ra khỏi ống nước. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

2. Dùng các cách truyền thống

Chúng ta sẽ dùng lươn hoặc cá lóc, chúng sẽ giúp ta cái thiện được vấn đề mà bạn đang gặp phải! Cách thức này có thể cho hiệu quả ngay tức thì mặc dầu thoạt nghe có vẻ vô lý. Cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Toàn bộ những gì bạn phải làm là ra chợ mua một con lươn hay một con cá lóc. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc bồn cầu xuống dưới làm hết nghẹt cống.

3. Nước rửa bát

Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn thàhh quá trình.

4. Muối và bột nở

Trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có có thể bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

5. Soda kiềm

Để thực hiện được phương pháp này trước hết bạn nên chuẩn bị sẵn một đôi bao tay và kính bảo hiểm mắt. Soda kiềm ( còn được biết đến dưới tên gọi Natri Hydroxit) có thể gây bỏng hoặc một số thương tổn hóa học khác. Đổ 3 lít nước lã vào xô lau nhà sau đó cho thêm 3 cốc soda kiềm. Ngoáy đều hỗn tạp này bằng đũa hoặc một thanh gỗ nhỏ. Hỗn hợp ngay thức khắc sẽ sủi bọt và bốc hơi. Đổ nó vào ống nước bị tắc và để khoảng 20-30 phút rồi xả ống với nước nóng. Bạn có thể thực hiện lần thứ hai nếu thấy ống chưa thông hẳn.

Cách thông ống nước bị tắc ? Bạn có thể làm cho cống thông nước và không còn mùi hôi bằng cách pha trộn 1 chén muối với 1 chén baking soda trong 1 chén nước giấm để tạo dung dịch lệt sệt rồi đổ xuống cống. Chờ 30 phút sau, nấu 1 gallon nước sôi trút xuống cống. Dung dịch này sẽ đánh tan chất dơ bám vào thành ống cống và nước nóng sẽ đẩy đi tuốt tuồn tuột các chất bẩn xuống cống.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *