Vì sao mỗi gia đình nên trồng cây cảnh trong nhà?

Cải thiện chức năng nhận thức
Cây cảnh giúp tăng cường trí thông minh, khả năng tập trung và trí nhớ, đồng thời giúp giải tỏa căng thẳng. Một nghiên cứu cho thấy rằng những học sinh trong lớp có cây cảnh đã cải thiện 70% khả năng tập trung và khả năng tập trung của họ. Sự chuyên cần cũng cao hơn đối với các khóa học này.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Texas A&M cho thấy những nhân viên làm việc trong một căn phòng đầy cây cảnh có khả năng sáng tạo cao hơn 13% so với những người làm việc trong một căn phòng đầy tác phẩm điêu khắc.
Có ý nghĩa về mặt phong thủy
Cây xanh không chỉ có giá trị thẩm mỹ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Người phương Đông từ lâu đã sử dụng cây cảnh để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của họ, ngoài việc trang trí nhà cửa.
Vì vậy, việc lựa chọn cây trồng trong vườn nhà, cũng như vị trí trồng, thiết kế của cây đều được thực hiện theo quy luật của Phong thủy.
Theo quan niệm của Phong thủy, cây xanh có thể giúp bạn loại bỏ những khuyết điểm cho ngôi nhà của bạn. Chậu cây đẹp đặt ở nơi ít di chuyển có tác dụng như một bức bình phong ngăn không cho vượng khí vào nhà.
Cây xanh cũng có thể hóa giải những điểm chết trong không gian thông qua những nguyên tắc nhất định như: dùng lá sáng màu, thân thẳng, đặt ở vị trí có ánh sáng, dùng chậu cây chắn góc nhọn của cây. Bàn ghế và đồ đạc, tường, kính, chỉ sử dụng những chậu cây tươi tốt, phù hợp với điều kiện và nhiệt độ trong phòng, màu sắc của chậu cây và lá phải phù hợp với tông màu của ngôi nhà …
tăng cường sức khỏe tinh thần
Một số lợi ích về sức khỏe tâm thần của cây trồng trong nhà bao gồm giảm căng thẳng và lo lắng, cải thiện tâm trạng, nâng cao lòng tự trọng và cải thiện ổn định khả năng tự kiểm soát.
Một nghiên cứu cho thấy những người ở trong một căn phòng đầy cây cỏ giảm huyết áp tâm thu bốn điểm sau một bài kiểm tra căng thẳng, trong khi một nhóm người trong một căn phòng không có cây cỏ thấy huyết áp tâm thu giảm hai điểm.
Tăng tốc độ chữa bệnh
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trồng cây ở phường có thể tăng tốc độ phục hồi của bệnh nhân sau phẫu thuật. Trong những căn phòng có nhiều cây hơn, bệnh nhân ít cần dùng thuốc giảm đau hơn, nhịp tim và huyết áp thấp hơn, đồng thời ít căng thẳng và lo lắng hơn.
Giảm nhẹ các triệu chứng dị ứng và hen suyễn Một nghiên cứu do Đại học Nông nghiệp Na Uy thực hiện cho thấy cây trồng tại nhà có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng.
Cây làm tăng độ ẩm và giảm bụi trong nhà của bạn. Nghiên cứu này cho thấy cây trồng trong nhà có thể giảm hơn 30% ho, đau họng, hen suyễn và các triệu chứng cảm lạnh khác.
Cây cảnh giải phóng khoảng 97% lượng nước mà chúng hấp thụ. Nhiều cây cảnh trong nhà có thể làm tăng độ ẩm trong nhà và ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp.

 

Giúp bạn thở dễ dàng hơn

Chúng ta hít thở khí ôxy và thải ra khí cacbonic.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *